Cựu ngôi sao ngựa đua của Sir Alex Ferguson, Rock of Gibraltar qua đời – Tin tức về Man United và Tin tức chuyển nhượng
Blogs

Cựu ngôi sao ngựa đua của Sir Alex Ferguson, Rock of Gibraltar qua đời – Tin tức về Man United và Tin tức chuyển nhượng

[ad_1]


Con ngựa đua từng vô địch của Sir Alex Ferguson, Rock Of Gibraltar, đã qua đời ở tuổi 23.

Cựu huấn luyện viên của United đã cùng sở hữu con ngựa hạng 1 phá kỷ lục, sau khi được tặng 50% cổ phần vào năm 2002.

Cậu bé 3 tuổi được đánh giá cao đã giành được Dewhurst Stakes ngay sau đó, và có một mùa giải thiếu niên ấn tượng, cũng giành được Grand Criterium.

Nhưng sau một sự nghiệp đua xe béo bở và nhiều năm là một chú ngựa đực thành công, The Irish Examiner đã báo cáo rằng ngôi sao phẳng phá kỷ lục đã không thể chống chọi lại căn bệnh suy tim vào sáng nay.

“Anh ấy khỏe mạnh và trông rất tuyệt cho đến phút cuối. Ông ấy là một con ngựa đua tuyệt vời và là một con đực rất tốt, người sẽ bị bỏ lỡ bởi tất cả các nhân viên ở đây ”một tuyên bố được đưa ra ngày hôm nay bởi Coolmore Stud nổi tiếng thế giới.

Một phần thuộc sở hữu của Sir Alex và Sue Magnier, vợ của chủ sở hữu trại học rất thành công John Magnier, Rock of Gibraltar sẽ tiếp tục trở thành trung tâm của một mối thù xấu xa mà đỉnh điểm là hành động pháp lý.

Và Magnier người Ireland, người có gần 28,89% cổ phần của Manchester United vào thời điểm đó và là nhà đầu tư thứ ba JP McManus, tiếp tục bán cổ phần của họ vì bất đồng, dẫn đến việc câu lạc bộ bị gia đình Glazer tiếp quản.

Khi ngựa đua được huấn luyện Aidan O’Brien đang giành chiến thắng trong các cuộc đua và phá vỡ kỷ lục, Ferguson, Magnier và người bạn thân của cả hai, McManus, đã bị cuốn vào một cuộc tranh chấp xấu xí về tương lai của con vật.

Tiếp tục giành được 2000 Guineas, cũng như các cuộc đua lớn tại Ascot, Goodwood và ở Pháp, sự nghiệp của Rock of Gibraltar kết thúc vào năm sau.

Và với việc con ngựa giống County Tipperary của Magnier sở hữu quyền chăn nuôi những con ngựa trong tương lai, Ferguson tin rằng ông trùm và ông trùm kinh doanh người Ireland đang từ chối anh ta cơ hội cắt đứt.

Ferguson tin rằng ông đã phải trả một khoản tiền lớn liên quan đến phí vận động của ngựa sao trong tương lai.

Nhưng hai người Ireland cáo buộc rằng vì phần con ngựa được tặng, nên người Scotland chỉ phải thanh toán tiền thắng cuộc đua.

Cuối cùng khi vụ việc bị đưa ra tòa, Ferguson đã giải quyết khoản thanh toán 2,5 triệu bảng, thấp hơn đáng kể so với mức định giá 200 triệu bảng được đưa ra vào thời điểm đó.

Rock of Gibraltar đã tiếp tục tuyên bố không dưới 77 người chiến thắng nhóm một trong 19 năm của anh ấy ở trường, không nghi ngờ gì biện minh cho quyết định của Sir Alex để chống lại những người bạn cũ của anh ấy vì những gì anh ấy nhận được.

Nhưng cuối cùng nó sẽ giống như những đồng xu, so với 4 tỷ bảng mà Coolmore Stud của Magnier được cho là có giá trị hiện tại, và đã rời khỏi câu lạc bộ lớn nhất thế giới, với những chủ sở hữu không nổi tiếng cho đến ngày nay.

Nguồn : dlskitfree.com