Erik ten Hag cuối cùng đã tìm ra chìa khóa để có được những điều tốt nhất từ ​​Marcus Rashford?  – Tin tức và tin tức chuyển nhượng của Man United
Blogs

Erik ten Hag cuối cùng đã tìm ra chìa khóa để có được những điều tốt nhất từ ​​Marcus Rashford? – Tin tức và tin tức chuyển nhượng của Man United

[ad_1]


Một mục tiêu, một cột mốc và một ngày sinh nhật. Đó là một tuần tốt lành đối với Marcus Rashford.

Cú đánh đầu dũng mãnh của Rashford vào lưới West Ham thể hiện bàn thắng thứ bảy của anh trong mùa giải và thứ tư ở Premier League.

Đó là một sự trở lại tốt cho đến nay và cầu thủ tốt nghiệp học viện chắc chắn đã rẽ sang một góc và tự tin hơn sau mùa giải 2021/22 khá tệ hại của anh ấy, khi anh ấy chỉ ghi được 5 bàn trong cả mùa giải.

Và để đạt được 100 mục tiêu trước khi bước sang tuổi 25 – điều mà anh ấy đã xoay sở với một ngày rảnh rỗi – không phải là một thành tích có nghĩa. Anh ấy hiện đang đứng thứ 13 trong danh sách những tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại của United và nếu anh ấy ở lại câu lạc bộ cho đến khi 35 tuổi và chỉ ghi trung bình 10 bàn một mùa, anh ấy sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai của United, chỉ sau Wayne Rooney .

Tuy nhiên, vẫn có cảm giác thất vọng với Rashford rằng anh ấy có thể còn hơn rất nhiều so với hiện tại. Số bàn thắng trung bình mỗi phút trong sự nghiệp của anh ấy là 209 là meh – không tệ chút nào đối với một cầu thủ chạy cánh nhưng gây thất vọng cho một tiền đạo, nhưng quan trọng hơn, thật thất vọng khi bạn xem xét Rashford có vẻ như cần bao nhiêu cơ hội để ghi bàn.

Ở Premier League mùa này, cứ 238 phút anh lại ghi một bàn, bỏ lỡ 5 cơ hội lớn và chỉ đạt tỷ lệ chuyển đổi thành bàn là 13%. Bốn bàn thắng của anh ấy đến từ tổng cộng 30 lần thử và người xem bình thường sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng, với các loại cơ hội mà anh ấy có, nó đáng lẽ phải gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba số tiền đó (nguồn: Sofacore.com).

Mặt khác, việc anh ấy có được những vị trí đó hết lần này đến lần khác là một sức mạnh to lớn. Về lý thuyết, anh ấy làm tốt phần khó, phần dễ – đặt nó vào lưới sau khi anh ấy tạo ra cơ hội vàng – mà anh ấy phải vật lộn. Đó là sự thất vọng của người hâm mộ; Với một chút điềm tĩnh hơn và khả năng ra quyết định tốt hơn, anh ấy có thể trở thành cầu thủ ghi 25-30 bàn một mùa giải, ngay cả khi chơi ở cánh.

Câu hỏi lớn là liệu điều đó có thể được dạy, hoặc học, ở giai đoạn này. Với 27-28 thường được coi là những năm đỉnh cao của một cầu thủ, vẫn còn thời gian để Rashford phát triển, nhưng mặt khác, với sự khởi đầu sớm của anh ấy, nhiều người hâm mộ có cảm giác rằng nếu anh ấy chưa có được nó bây giờ, anh ấy sẽ không bao giờ. Tính nhất quán hay “tính lâm sàng” đã là một vấn đề kể từ những ngày còn học ở học viện của anh ấy và anh ấy đã có những khoảnh khắc vượt qua nó, chỉ để đánh mất nó một lần nữa.

Là một cầu thủ chạy cánh, Rashford có thể đoán trước được. Anh ta sẽ đánh bóng qua hậu vệ và cố gắng chạy nhanh qua anh ta, gọi là Dan “the whippet” James, hoặc chạy với quả bóng dưới chân trực tiếp vào hậu vệ và hy vọng có thể vượt qua anh ta. Có điều gì đó thiếu sót.

Một cầu thủ cực kỳ tài năng, người không có những kỹ thuật lắt léo cho một cầu thủ chạy cánh cũng như không có khả năng dứt điểm lâm sàng cho một tiền đạo; để làm gì?

Nhập Erik ten Hag, nhà ảo thuật. Nếu bất cứ ai có thể sửa chữa Marcus, anh ta có thể. Ten Hag chắc chắn đã đẩy Rashford nhiều hơn vào một vai trò lỗi thời bên trong trái, khi chơi bên cạnh Cristiano Ronaldo ít nhất, và nó dường như đang phát huy tác dụng. Nhưng đó là một vị trí không bình thường trong bóng đá hiện đại, nó thận trọng hơn nhiều so với những ngày của 3-2-5, 4-2-4 hoặc 4-4-2 tấn công khi bạn sẽ có hai tiền vệ cánh chạy theo đường tạt bóng cho hai người của bạn. (hoặc thậm chí ba) tiền đạo. Nếu Rashford đá cánh trái, trách nhiệm cung cấp chiều rộng gần như luôn thuộc về hậu vệ cánh, do đó có thể tạo ra trách nhiệm lớn hơn cho các trung vệ và tiền vệ phòng ngự che chắn cho anh ấy nếu anh ấy bị mắc kẹt trên sân.

Nói cách khác, để Rashford có thể trở thành vị trí tự nhiên của anh ấy đi kèm với cái giá phải trả và đặt ra những hạn chế về đội hình mà người quản lý có thể sử dụng khi số 10 ở trong đội.

Vai trò bên trái bên trong là một bước phát triển hấp dẫn trong sự nghiệp của Rashford. Đó chỉ có thể là một giải pháp tạm thời trong khi Anthony Martial dính chấn thương và Jadon Sancho không đạt phong độ. Nhưng nó cũng có thể là một phát minh lại của cầu thủ người Anh, giống như cách mà Thierry Henry được Arsène Wenger chuyển đổi từ tiền vệ cánh sang tiền đạo để đạt được hiệu quả tuyệt vời. Liệu nó có thể hoạt động lâu dài trong những tháng tới hay không sẽ rất có khả năng xác định liệu tương lai của Rashford có nằm trong đội một của Manchester United hay không, đặc biệt là với sự sẵn có trên thị trường của những cầu thủ trẻ hơn như Cody Gakpo của PSV, người cung cấp khả năng kiến ​​tạo bàn thắng tuyệt vời. và khả năng ghi bàn.

Bài báo này đã được sao chép với sự cho phép của tạp chí United Matchday.

Nguồn : dlskitfree.com