Manchester United đã hành hạ Facundo Pellistri như thế nào – Man United News And Transfer News
Blogs

Manchester United đã hành hạ Facundo Pellistri như thế nào – Man United News And Transfer News

Một cầu thủ trẻ được đưa đến Manchester với hy vọng trở thành ngôi sao, Facundo Pellistri dường như rất muốn rời câu lạc bộ vào tháng Giêng.

Được ký hợp đồng vào mùa hè năm 2020, cầu thủ chạy cánh người Uruguay vẫn chưa có trận nào thi đấu ở đội một cho Manchester United. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đọc các báo cáo rằng anh ta đang tìm đường thoát thân.

Pellistri đã liên tục có tên trong đội hình thi đấu của United mùa này. Với việc Erik ten Hag thậm chí còn không tung anh vào sân để xem những phút cuối cùng của trận đấu tại Carabao Cup, có thể giả định rằng vai trò của anh trên băng ghế dự bị là do đội hình thiếu chiều sâu.

Không cho cầu thủ trẻ cơ hội ra sân trong một số trận đấu ít quan trọng hơn không phải là lần duy nhất United khiến sự nghiệp của anh gặp khó khăn.

Sau khi ký hợp đồng với giá 10 triệu euro từ Peñarol, Pellistri đã được chuyển đến đội bóng La Liga Alaves sáu tháng sau đó. United đã quyết định không nuôi dưỡng tài năng trẻ đang phát triển của anh ấy lâu hơn mức cần thiết.

Anh ấy đã thể hiện khả năng nói tiếng Anh chuẩn của mình trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với giới truyền thông nội bộ, và việc gửi anh ấy đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha như vậy có vẻ khá khó chịu.

Một thiếu niên đã có một quyết định dũng cảm là tham gia một câu lạc bộ ở bên kia thế giới. Ví dụ, anh ấy không thể cảm thấy ở cùng một vị trí với Tahith Chong, người đã chuyển đến từ một quốc gia châu Âu đồng hương và đã dành một số năm để tiến bộ trong Học viện.

Mặc dù United có thể rất muốn bắt đầu sự phát triển của Pellistri và đội bóng La Liga là lựa chọn chính duy nhất, nhưng họ đã loại trừ một cách hiệu quả bất kỳ cơ hội nào để anh ấy hòa nhập với thành phố mới của mình và tìm hiểu về văn hóa của Câu lạc bộ.

Trong cùng thời điểm Pellistri chuyển đến Alaves theo dạng cho mượn, Teden Mengi được gửi đến Derby County. Đàm phán một cơ hội như vậy cho Pellistri sẽ tỏ ra tích cực hơn nhiều đối với việc anh ấy hòa nhập vào một đất nước mới và nền văn hóa bóng đá mới.

Điều gây chao đảo: Pellistri đã hoạt động có lãi khi có cơ hội. Đã là trụ cột trong đội tuyển quốc gia cấp cao của Uruguay, anh ấy sẽ được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch World Cup của đất nước.

Đây là kết quả của những màn thể hiện xuất sắc mà anh ấy đã cống hiến cho quốc gia của mình. Ban đầu, anh ấy được gọi vào đội tuyển vì những màn trình diễn đầy hứa hẹn của anh ấy trong lần thứ hai được cho mượn tại Alaves. Người đại diện của anh ấy đã chỉ ra rằng cầu thủ 20 tuổi đang tìm kiếm một khoảng thời gian hiệu quả ở Qatar để đưa mình vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Khi được trao cơ hội khoác lên mình chiếc áo Đỏ trứ danh trong giai đoạn tiền mùa giải, Pellistri cũng đã cho thấy những tín hiệu rất tích cực. Với điều đó, thật kỳ lạ khi anh ấy không được thi đấu trong năm nay với số lượng vấn đề đáng kinh ngạc (chấn thương; phong độ; Ronaldo-Gate) trong các lựa chọn hàng tiền đạo của United.

United đã từng đối phó với một cầu thủ trẻ Nam Mỹ khác theo cách tương tự trước đây. Guillermo Varela cũng được mua từ Peñarol. Cầu thủ người Uruguay sau đó được cho mượn đến Real Madrid Castilla (đội tương đương với đội U21) trong một mùa giải. Varela không bao giờ có thể giữ được một vị trí trong đội một của United, mặc dù đã gây ấn tượng trong thời gian ít cơ hội dưới thời Louis van Gaal. Được gửi đến Eintracht Frankfurt dưới dạng cho mượn, sự phát triển của anh ấy chững lại – như một bản cáo trạng về khả năng phát triển các tài năng Nam Mỹ của United. Pellistri có vẻ như là một trường hợp tương tự khác.

Rõ ràng là thiếu sự quan tâm đối với những người trẻ tuổi này, những người thu dọn cuộc sống của họ và chuyển đến bên kia thế giới. Những người trẻ thể hiện sự hứa hẹn, nhưng cần phải được thấm nhuần động lực và tinh thần mà Stretford End liên kết. Pellistri là một ví dụ khác về một cầu thủ mà sự nghiệp của anh ấy có thể khiến United một lần nữa phải than thở, ‘lẽ ra phải có, lẽ ra phải có’.

Nguồn : dlskitfree.com